Email: info@safechem.vn zalo Phone

BẠC NITRATE (AGNO3)

Nano Bạc (Ag+) hiệu quả hơn nhiều Bạc Nitrate (AgNO3) do tỷ lệ giữa diện tích bề mặt và thể tích mở rộng, làm tăng số lượng các hạt sản sinh ra trên một đơn vị khối lượng bạc, do đó một lượng lớn hơn các ion tham gia vào quá trình phá hủy tế bào

BẠC NITRATE (AGNO3)

Tại sao chúng tôi không sử dụng Silver Nitrate AgNO 3

Thông thường, các nhà sản xuất tuyên bố rằng một sản phẩm có chứa “bạc”, trong khi thực tế nó có chứa “bạc nitrat”. Hợp chất độc hại này có giới hạn tiếp xúc rất thấp, không bị phân hủy tự nhiên và do đó rất có khả năng tồn tại trong môi trường sau một chu kỳ khử nhiễm, đặc biệt là thành phần axit nitric.

Nano Bạc (Ag+) hiệu quả hơn nhiều Bạc Nitrate (AgNO3) do tỷ lệ giữa diện tích bề mặt và thể tích mở rộng, làm tăng số lượng các hạt sản sinh ra trên một đơn vị khối lượng bạc, do đó một lượng lớn hơn các ion tham gia vào quá trình phá hủy tế bào. Nói cách khác, bạn cần nhiều Nitrat Bạc hơn các hạt Nano Bạc để thực hiện công việc tương tự.

Vậy tại sao các công ty lại sử dụng Bạc Nitrat độc hại mà lại kém hiệu quả?. Bởi vì nó rẻ hơn.

Ưu điểm của hạt Nano Bạc (Ag+) so với Bạc Nitrat (AgNO3) thông thường.

·         Các hạt Nano Bạc tự bám vào bề mặt của màng tế bào, làm gián đoạn quá trình thẩm thấu và trao đổi chất.

·         Chúng không chỉ tương tác với bề mặt màng tế bào mà còn có thể xuyên qua màng tế bào vi khuẩn.

·         Ngoài ra, chúng có thể liên kết với DNA bên trong tế bào vi sinh vật, ngăn cản sự sao chép của nó.

·         Người ta đã phát hiện ra rằng các hạt Nano-Ag có thể làm hỏng cấu trúc màng tế bào vi khuẩn và làm giảm hoạt động của một số enzym tạo màng

Khi sử dụng hơi Bạc peroxit để khử trùng phòng có thiết bị điện tử, điều quan trọng cần lưu ý là Nitrat Bạc trong nước tham gia vào quá trình dịch chuyển phản ứng khi thêm vào đồng. Xem xét rằng hầu hết các bảng mạch điện tử đều có rãnh đồng, điều quan trọng là người dùng phải hiểu Nitrat Bạc ảnh hưởng như thế nào đến thiết bị điện có trong vỏ bọc trong chu kỳ khử nhiễm.

Giới hạn phơi nhiễm trung bình theo thời gian (TWA) của EU và Hoa Kỳ đối với Nitrat Bạc là 0,01mg / m3 trong khoảng thời gian 8 giờ. Đây là mức rất thấp và có thể dự đoán rằng bất kỳ hệ thống khí dung nào có chứa Nitrat Bạc sẽ vi phạm mức này trong chu kỳ khử nhiễm của nó. Không giống như Hydrogen Peroxide, Bạc Nitrat không tự phân hủy, nó vẫn tồn tại trong môi trường, cuối cùng lắng đọng trên bề mặt dưới dạng bột màu xám.

Top